ĐHY Parolin: Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu là “một người khổng lồ” của sự thánh thiện

ĐHY Parolin: Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu là “một người khổng lồ” của sự thánh thiện

Ngọc Yến – Vatican News

Sau khi được trưng bày buổi sáng tại Quảng trường Thánh Phaolô trong buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha, thánh tích của Thánh Têrêsa và cha mẹ ngài Louis và Zélie Martin đã được rước đến nhà thờ Thánh Louis của Pháp ở Roma để các tín hữu tôn kính và cầu nguyện. Cuộc thánh du này nằm trong chương trình kỷ niệm 150 năm sinh nhật và 100 năm tôn phong chân phước cho thánh nữ bổn mạng các xứ truyền giáo

Chiều cùng ngày Đức Hồng Y Parolin đã chủ sự Thánh lễ kính Thánh nữ Têrêsa Lisieux. Trong bài giảng, khởi từ Tin Mừng Máccô (Mc 12,18-27) thuật lại việc nhóm Xađốc – không tin vào sự sống đời đời- đến gặp Chúa Giêsu để chất vấn Chúa về sự phục sinh của kẻ chết, Đức Hồng Y đã đưa ra sự liên kết giữa cuộc sống của Thánh Têrêsa và sự Phục sinh, một cuộc sống được chia sẻ với các thiên thần và các thánh trên trời. Ngài nói: “Lịch sử cá nhân chúng ta bắt đầu thay đổi và bộ mặt thế giới chúng ta biến đổi, khi chúng ta hiểu rằng tiếng gọi của Thiên Chúa đòi hỏi một câu trả lời dứt khoát, tình yêu Chúa yêu cầu một đáp trả vâng phục tình yêu”.

Tiếp đến, Quốc vụ khanh Toà Thánh ca ngợi Thánh Têrêsa là “một thiên thần trên trời”. Ngài giải thích rằng bằng cách yêu mến Chúa Giêsu tha thiết, đến mức hiến dâng Chúa mọi việc làm, tư tưởng; đến mức hy sinh tất cả, chịu đựng tất cả, Thánh Têrêsa như một thiên thần trên trời. Thánh nữ mang đến cho thế giới một chứng tá đích thực của một cuộc sống nơi tình yêu Chúa Giêsu, một sự báo trước của cuộc sống vĩnh cửu.

Đức Hồng Y cũng nhắc lại rằng Thánh Têrêsa là một “người khổng lồ” của sự thánh thiện và “hành động dâng hiến cho Tình yêu Thương xót là một trong những điểm nổi bật trong lịch sử linh đạo của ngài”. Vì thế, hơn bao giờ hết ngày nay Thánh Têrêsa khích lệ chúng ta tin tưởng, vì những gì thánh nữ đã sống với Chúa Giêsu, thì tất cả chúng ta cũng có thể thực hành như vậy. Sự thánh thiện của Thánh Têrêsa là mẫu gương cho mọi bậc sống của Kitô hữu.

Nguồn: Vatican News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.