Những bài học của Đức Gioan XXIII trong Thông điệp “Hòa bình dưới thế”

Để kỷ niệm 60 năm Đức Gioan XXIII ban hành Thông điệp “Pacem in terris – Hòa bình dưới thế”, Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học Xã hội, cùng với Viện Nghiên cứu Hòa bình Oslo (PRIO), đã tổ chức một hội nghị kéo dài hai ngày với chủ đề “Pacem in terris: Chiến tranh và những trở ngại khác đối với hòa bình”.

Nghiên cứu lịch sử Indonesia trong các văn khố của Giáo hội ở Indonesia và Hà Lan

Một hội thảo kéo dài hai ngày được tổ chức tại Đại học Công giáo Soegijapranata ở Samarang, trên đảo Trung Java, Indonesia, với chủ đề “Bảo tồn di sản tài liệu Công giáo ở Indonesia”, nhắm đánh giá các văn khố của Giáo hội như các nguồn lịch sử để nghiên cứu nhiều trang lịch sử Indonesia vẫn còn ẩn giấu trong các tài liệu của các tổ chức truyền giáo Hà Lan và các tổ chức Công giáo địa phương.

Ngoại trưởng Toà Thánh tiếp tục kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Ucraina

Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh nhấn mạnh tại Cuộc tranh luận mở rộng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ngày 20/9/2023 rằng “Nếu cuộc chiến ở Ucraina không chấm dứt và hoà bình không được tìm kiếm ở mọi khía cạnh, thì cả thế giới sẽ có nguy cơ rơi bị nhấn chìm vào những cuộc khủng hoảng sâu sắc hơn”.

Toà Thánh: Phát triển bền vững đặt con người ở trung tâm

Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh tuyên bố tại Diễn đàn Chính trị Cấp cao về Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc, diễn ra trong hai ngày 18 và 19/9 rằng: “Hội nghị không được dùng để làm nền tảng cho những tuyên bố trừu tượng, đơn giản chỉ để xoa dịu lương tâm, ngược lại, chúng ta phải sử dụng nó để tăng cường nỗ lực và đẩy nhanh tiến độ nhằm làm cho thế giới hướng đến con đường bền vững”.

ĐHY Koch: Bí tích Rửa tội là mối dây hiệp nhất các Kitô hữu

Ngày 19/9, tại buổi bế mạc Đại hội lần thứ 13 của Liên đoàn Luther thế giới, thay mặt Giáo hội Công giáo, Đức Hồng Y Kurt Koch, Tổng trưởng Bộ Cổ võ Hiệp nhất các Kitô hữu, chúc mừng vị tân chủ tịch, và nói rằng “chúng ta không bỏ qua những ký ức đau buồn, nhưng đối diện với chúng trong sự hiện diện chữa lành và hoà giải của Thiên Chúa”.

ĐTC viếng thăm Marseille vì hòa bình và việc đón tiếp người di dân

Trong cuộc họp báo với giới truyền thông về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Marseille nhân dịp “Cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải” lần thứ ba, giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh giải thích rằng cuộc viếng thăm sẽ nhấn mạnh đến hiện tượng di dân và chiều kích đại kết và liên tôn.

Theo các Giám mục Nigeria, khoan dung tôn giáo là chìa khóa cho sự thịnh vượng của đất nước

Trong thông cáo chung đưa ra vào cuối khóa họp toàn thể lần thứ hai, Hội đồng Giám mục Nigeria đã nhấn mạnh sự cần thiết của sự khoan dung tôn giáo, sự chân thành và minh bạch trong quản trị để đảm bảo một quốc gia tốt đẹp hơn.