Ngoại trưởng Toà Thánh nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Thánh và Albania

Ngày 18/3/2023, phát biểu trong cuộc họp báo trong khuôn khổ cuộc viếng thăm Albania, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh, đã nêu bật mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Tòa thánh và Albania và đánh giá cao sự đóng góp của Giáo hội ở Albania cho xã hội.

ĐTC trao thẩm quyền về kinh tế và quản trị Bộ Loan báo Tin Mừng cho ĐHY Tagle

Theo Sắc lệnh của Đức Thánh Cha được công bố ngày 17/3/2023, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng, phụ trách Phân bộ thứ hai về loan báo Tin mừng lần đầu và các giáo phận mới, từ nay là đại diện pháp lý, phụ trách tất cả các thẩm quyền về mặt kinh tế và quản trị của Bộ do Đức Thánh Cha làm Tổng trưởng.

Những làn sóng tấn công khiến người Công giáo bản địa ở miền trung bắc Nigeria phải di tản

Các cuộc tấn công của những người Hồi giáo Fulani ở các bang ở những miền xa xôi của Nigeria, ví dụ như Benue, một bang nằm ở miền trung bắc Nigeria với đa số dân theo Công giáo, đã khiến các tín hữu phải rời bỏ nhà cửa đến tị nạn tại các trại di tản nội địa

Hoạt động ngoại giao của Đức Thánh Cha và Toà Thánh trong 10 năm qua

Trong mười năm, Đức Thánh Cha đã từ bỏ sự thận trọng ngoại giao truyền thống của Tòa Thánh, thay vào đó chọn cách tiếp cận đối thoại trực tiếp. Các hướng dẫn cho cách tiếp cận này có thể đọc trong tông huấn Evangelii Gaudium. Một cách nào đó văn kiện này là nền tảng tư tưởng của triều giáo hoàng. Đức Thánh Cha có ý định mở ra các tiến trình, thay vì đề xuất các giải pháp.

Thành lập Uỷ ban Trù bị và giờ cầu nguyện cho Đại hội Thượng Hội đồng Giám mục

Đức Hồng Y Mario Grech, Tổng Thư Ký Thượng Hội đồng Giám mục đã bổ nhiệm bảy thành viên cho Ủy Ban Trù bị cho Đại hội của Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng 10 năm nay. Đồng thời ngài cũng mời gọi toàn thể Giáo hội tổ chức giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ vào ngày 31/5/2023.

Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới tham gia chiến dịch hòa bình ở Bán đảo Triều Tiên

Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) kêu gọi các Giáo hội Kitô trên toàn thế giới tham gia vận động cho Chiến dịch Kêu gọi Hòa bình Bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ hệ thống đình chiến bất ổn sang một hiệp ước hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên.

ĐHY Parolin: Giáo hội Đức không thể đơn độc đưa ra quyết định chúc lành cho các các cặp đồng tính

Hôm 13/3/2023, trả lời câu hỏi của các nhà báo, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin nói rằng cần đối thoại với các Giám mục Đức, sau khi các đại biểu của “Con đường Công nghị” Đức bỏ phiếu ủng hộ việc chúc lành cho các cặp đồng tính. Ngài nói rằng động thái này không phù hợp với giáo lý chính thức của Công giáo.