Lưu trữ Danh mục: Tin Đức Giáo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về đức giáo hoàngPhanxico

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ sập nghiêm trọng, khiến 4 người thiệt mạng và ba người bị thương, trong khi một người khác vẫn đang mất tích.

ĐTC thành lập các nhóm nghiên cứu các chủ đề của Thượng hội đồng

Ngày 17/02 vừa qua, Đức Thánh Cha đã thành lập các nhóm nghiên cứu cho các chủ đề được đề xuất từ phiên họp Thượng hội đồng vào tháng 10/2023, đồng thời ấn định ngày diễn ra phiên họp thứ hai của Thượng hội đồng lần thứ 16, từ ngày 02 đến 27/10/2024.

Kinh Truyền Tin (18/2): Đi vào sa mạc nội tâm để nhìn thấy mình

Trưa Chúa Nhật ngày 18/2, từ cửa sổ Dinh Tông Toà, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay, về việc Chúa được đưa vào sa mạc và chịu cám dỗ.

Đức Thánh Cha: Giáo hội là một “công trình đang tiến triển”

Trong cuộc gặp gỡ các chủng sinh và thành viên cộng đoàn của Đại Chủng viện của Tổng giáo phận Napoli của Ý nhân dịp 90 năm thành lập, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc họ rằng Giáo hội là một “công trường đang xây dựng”, nơi các tín hữu cùng nhau bước đi trong sự hiệp hành, lắng nghe Chúa Thánh Thần và các dấu chỉ của thời đại chúng ta.

Đức Thánh Cha: Đừng để nhà thờ bị mất bầu khí cầu nguyện

Sáng thứ Bảy ngày 17/02, Đức Thánh Cha tiếp 23 thành viên ban quản lý xây dựng Vương cung thánh đường Sagrada Familia ở Barcelona của Tây Ban Nha, ngài nhắc nhở những người có trách nhiệm chăm sóc các ngôi thánh đường đừng để bầu khí cầu nguyện bị mất tại nơi thờ phượng.

ĐTC Phanxicô với các nghệ sĩ: chúng tôi cần các bạn mơ về một thế giới tốt đẹp hơn

Sáng 15/2, Đức Thánh Cha đã tiếp phái đoàn từ hiệp hội Pháp “Diaconie de la beauté”. Ngài nói về cái đẹp như một lời mời về “một cách sống khác trong thế giới”, một cách “tạo ra sự sống, hy vọng và khao khát hạnh phúc”. Trong một thế giới bị chao đảo bởi chiến tranh và bạo lực, nghệ thuật rất quan trọng để thể hiện giá trị của sự hòa hợp giữa các dân tộc và với thiên nhiên.

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Chiến dịch Huynh đệ Mùa Chay 2024 ở Brazil

Ngày 14/02, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Chiến dịch Huynh đệ Mùa Chay của Giáo hội Brazil, mời gọi các tín hữu sống Mùa Chay đặt nền tảng trên thông điệp Fratelli tutti.

Đức Thánh Cha: Thực phẩm bị lãng phí có thể nuôi sống tất cả những người đói

Đức Thánh Cha, trong sứ điệp gởi cuộc họp thứ 47 của Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp, nhấn mạnh rằng trước cuộc khủng hoảng khí hậu, môi trường, các cộng đồng nông thôn bị ảnh hưởng trước tiên, vì họ không có nguồn lực để đối phó với tình hình do biến đổi khí hậu và chiến sự gây ra, và bị loại trừ khỏi khả năng tiếp cận tài chính.

Đức Thánh Cha chủ sự lễ Tro khai mạc Mùa Chay 2024

Chiều thứ Tư lễ Tro 14/02, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ khai mạc Mùa Chay thánh, với nghi thức xức tro tại Vương cung thánh đường Thánh nữ Sabina ở Roma. Ngài mời gọi các tín hữu sống Mùa Chay bằng cách “vào nơi kín đáo”, trở về với tâm hồn, ở đó Chúa hiện diện, chào đón để chữa lành những yếu đuối và thanh tẩy tội lỗi chúng ta với một tình yêu nhưng không.