ĐTC gặp gỡ thành viên của Hiệp hội nghệ sĩ lưu diễn của Ý

Sáng thứ Hai ngày 20/3/2023, tiếp các thành viên của Hiệp hội các nghệ sĩ lưu động của Ý, Đức Thánh Cha cảm ơn họ đã nhắc rằng chúng ta không chỉ được dựng nên để làm việc mà còn để vui chơi, và Thiên Chúa rất vui khi chúng ta cùng nhau vui chơi như các anh chị em một cách đơn sơ. Ngài nói rằng họ giúp chúng ta có thể hít thở bầu không khí nhẹ nhàng thực sự ngoài trời, trái ngược với những gì xảy ra khi mọi người ở một mình với điện thoại di động hoặc máy tính.

Kinh Truyền Tin 19/03: Cần ngạc nhiên và thay đổi cách nhìn

Trưa Chúa Nhật 19/3, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ trước khi đọc Kinh, Đức Thánh Cha chia sẻ về bài Tin Mừng Chúa Nhật IV Mùa Chay về việc Chúa Giêsu chữa lành cho người mù từ lúc mới sinh.

ĐTC gặp gỡ các gia đình tị nạn đến châu Âu qua các hành lang nhân đạo

Trưa thứ Bảy 18/3/2023, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ khoảng 5.000 người tị nạn và gia đình của họ, những người đã đến Ý, Pháp, Bỉ và Andorra thông qua sáng kiến các hành lang nhân đạo được thực hiện bởi Cộng đồng Thánh Egidio, Liên đoàn các Giáo hội Tin lành và Giáo hội Van-đê, Giáo hội Công giáo ở Ý, đặc biệt là Caritas, và mạng lưới tiếp đón của tổ chức này, và sự dấn thân của chính phủ Ý và các chính phủ khác.

Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương Giuse trong Cựu Ước

Trong buổi tiếp kiến 150 bạn trẻ của “Dự án Policoro”vào sáng thứ Bảy 18/3, Đức Thánh Cha khích lệ các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương của ông Giuse trong Cựu Ước, người đã bị anh em bán sang Ai Cập, và không làm chính trị như vua Akhát, người đã cướp vườn nho của người nghèo Navốt.

ĐTC chủ sự nghi thức thống hối “24 giờ cho Chúa”

Lúc 4 giờ 30 chiều thứ Sáu ngày 17/3/2023, Đức Thánh Cha đã chủ sự nghi thức thống hối trong bối cảnh của sáng kiến “24 giờ cho Chúa” tại giáo xứ Đức Mẹ Ân sủng tại khu vực Trionfale ở Roma. Trong bài giảng ngài nói rằng “Bí tích Hòa giải phải là: một cuộc gặp gỡ lễ hội, chữa lành con tim và để lại bình an nội tâm; không phải là tòa án của con người để sợ hãi, mà là một vòng tay của Chúa để an ủi.”

ĐTC gặp các tu sĩ dòng Thánh Giuse của Thánh Leonardo Murialdo

Gặp gỡ các tu sĩ dòng Thánh Giuse nhân kỷ niệm 150 năm Thánh Leonardo Murialdo thành lập dòng, Đức Thánh Cha nhắc họ 3 yếu tố quan trọng trong cuộc đời vị sáng lập dòng: kinh nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa, chú ý và nhạy cảm với những nhu cầu của con người và tình phụ tử ngọt ngào trong việc bác ái.

Đức Thánh Cha gửi thư cho lãnh đạo Hồi giáo Shiite Iraq

Đức Thánh Cha gửi thư cho Đại Ayatollah Ali Al-Sistani, lãnh đạo Hồi giáo Shiite Iraq, nhắc lại cuộc gặp gỡ cách đây hai năm giữa ngài với vị lãnh đạo này, và mời gọi lãnh đạo Hồi giáo tiếp tục thúc đẩy tình huynh đệ giữa các tín đồ như một câu trả lời cụ thể cho những thách đố ngày nay.

Đức Thánh Cha mong muốn trẻ vị thành niên được an toàn hơn trong Giáo hội

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Hội nghị châu Mỹ Latinh lần thứ hai về ngăn ngừa lạm dụng, đang diễn ra trong những ngày này ở Paraguay, khích lệ các tham dự viên nỗ lực ngăn ngừa lạm dụng tình dục trong Giáo hội, và đảm bảo các biện pháp được tuân thủ để trẻ em và những người lớn dễ bị tổn thương luôn được an toàn.