Lưu trữ Danh mục: Tin Đức Giáo Hoàng

Cập nhật tin tức mới nhất về đức giáo hoàngPhanxico

Đức Thánh Cha mời gọi Giáo hội Guatemala đào sâu linh đạo Thánh Thể

Nhân dịp Giáo hội Guatemala tổ chức Đại hội Thánh Thể, mừng 500 loan báo Tin Mừng, Đức Thánh Cha gửi thư đến Đức Tổng Giám Mục Mario Alberto Molina Palma, khuyến khích người Công giáo quốc gia châu Mỹ Latinh loan truyền cho mọi người tình yêu Thánh Thể và Tin Mừng Chúa Giêsu.

Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ chọn những gì thiết yếu

Ngày 15/7, tiếp các thành viên Tổng hội của 6 Hội dòng, Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ chọn những gì thiết yếu và từ bỏ những gì không cần thiết. Bởi vì, bằng cách này các tu sĩ cho phép mình được uốn nắn hàng ngày bởi sự đơn sơ của tình yêu Chúa chiếu sáng trong Tin Mừng.

Kinh Truyền Tin 14/7: Rao giảng Tin Mừng cùng nhau và trong sự tiết độ

Trưa Chúa Nhật ngày 14/7, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật XV thường niên.

Đức Thánh Cha: Thực tế quan trọng hơn ý tưởng

Viết phần giới thiệu cho cuốn sách “Phụ nữ và các thừa tác vụ trong Giáo hội hiệp hành”, nội dung gồm những đề nghị của ba nữ thần học gia đối với Hội đồng Hồng y Cố vấn, Đức Thánh Cha nhấn mạnh “thực tế quan trọng hơn ý tưởng”, và “lắng nghe đau khổ và niềm vui của phụ nữ chắc chắn là một cách để mở ra với thực tế”.

Đức Thánh Cha: Trong cuộc sống, con người quyết định chứ không phải máy móc

Ngày 10/7/2024, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến hội nghị liên tôn về luân lý đạo đức Trí tuệ nhân tạo, diễn ra tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Ngài khen ngợi sáng kiến của các tôn giáo, và khích lệ mọi người làm cho thế giới thấy rằng các tôn giáo đang đi đầu trong việc yêu cầu bảo vệ nhân phẩm trong kỷ nguyên máy móc mới này.

ĐTC Phanxicô đau buồn vô hạn vì vụ thảm sát ở Ucraina và Gaza

Sau các cuộc tấn công vào một bệnh viện ở Kyiv và một trường học ở Dải Gaza, với hàng chục thường dân chết và bị thương, Đức Thánh Cha bày tỏ trong một tuyên bố về “sự lo lắng sâu sắc” trước vòng xoáy bạo lực gia tăng và hy vọng về “những con đường cụ thể để giúp chấm dứt những xung đột đang diễn ra”.

ĐTC Phanxicô sửa đổi quy chế của “Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng”

Ngày 8/7, Phòng báo chí Toà Thánh đã công bố quy chế sửa đổi của “Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng” đã được Đức Thánh Cha phê chuẩn ngày 1/7/2024.

Đức Thánh Cha dâng Thánh Lễ tại Trieste: scandal của đức tin

Cũng trong chuyến viếng thăm mục vụ tại Trieste, sau khi tham dự Hội nghị Tuần lễ Xã hội Công giáo lần thứ 50, Đức Thánh Cha đã đến Quảng trường Thống nhất Ý, để cử hành Thánh Lễ với khoảng 8.500 tín hữu.

ĐTC Phanxicô: Nền dân chủ đang không khoẻ, cần sáng tạo để xây dựng tương lai

Sáng Chúa Nhật 7/7, Đức Thánh Cha đã thăm thành phố Trieste, miền bắc nước Ý, để tham dự Tuần lễ Xã hội Công giáo lần thứ 50 với chủ đề: “Nơi trung tâm của nền dân chủ. Sự tham gia giữa lịch sử và tương lai”. Ngài nhấn mạnh rằng “sự thờ ơ là căn bệnh ung thư của nền dân chủ”.

ĐTC Phanxicô nói với giới trẻ Rumani ở Iasi: hãy sử dụng mạng xã hội nhưng đừng sống ảo

Trong thư trả lời thư của các bạn trẻ tham gia cuộc gặp gỡ của giáo phận Iasi ở Rumani, Đức Thánh Cha mời gọi giới trẻ truyền tải cách can đảm và sáng tạo trên mạng internet những giá trị “giáo dục”, đồng thời tránh trở thành “nô lệ của điện thoại di động”.