Lưu trữ Danh mục: Tin tức

ĐHY Parolin sẽ tham dự cuộc hành hương tại Đền thánh Berdychiv ở Ucraina

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh đại diện ngài đến Ucraina, để chủ sự lễ bế mạc cuộc hành hương, tại Đền thánh Đức Mẹ ở Berdychiv, vào ngày 21/7 tới.

Đức Thánh Cha ca ngợi Công đồng đầu tiên cách đây 100 năm của Giáo hội Trung Quốc

Ngày 21/5, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video tới Hội nghị tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana kỷ niệm 100 năm Công đồng đầu tiên của Giáo hội Công giáo Trung Quốc. Ngài nhận xét Công đồng này là một trải nghiệm hiệp hành đích thực và cho rằng Công đồng Thượng Hải này cũng có thể đề xuất những con đường mới cho toàn thể Giáo hội để loan báo và làm chứng cho Tin Mừng trong thời hiện tại.

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong chương trình truyền hình “60 phút” trong hai ngày 19 và 20/5, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Giáo hội mở cửa cho tất cả các cá nhân, nhưng không chúc lành cho kết hợp đồng giới. Ngài cũng phê bình việc mang thai hộ, lên án sự dửng dưng lan rộng đối với người di cư.

Đức Thánh Cha: Đại học phải đào tạo những người có khả năng hoà giải

Sáng thứ Hai, ngày 20/5, Đức Thánh Cha tiếp ban giám đốc Đại học Loyola của Chicago, Hoa Kỳ. Ngài nhắc lại rằng giáo dục không chỉ là truyền tải kiến thức nhưng còn là cam kết và phương pháp đào tạo những con người có khả năng thể hiện các giá trị hòa giải và công lý trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Đức Thánh Cha thúc giục Cộng đoàn “Chân trời mới” bảo vệ đặc sủng

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video tới Chiara Amirante, vị sáng lập và chủ tịch Cộng đoàn “Những chân trời mới”, dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, mời gọi các thành viên bảo vệ đặc sủng cho các thế hệ tương lai.

ĐTC Phanxicô chủ sự Thánh Lễ ở Verona: “Chúa Thánh Thần thay đổi cuộc sống của chúng ta”

Chủ sự Thánh lễ Vọng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ở Verona, Đức Thánh Cha Phanxicô nêu bật quyền năng biến đổi của Chúa Thánh Thần, và khuyến khích các Kitô hữu hãy cởi mở để Chúa Thánh Thần thay đổi tâm hồn họ.

Đức Thánh Cha chủ sự Cuộc Gặp gỡ “Đấu trường Hòa bình”

Đức Thánh Cha đã chủ sự Cuộc Gặp gỡ “Đấu trường Hòa bình – Công lý và Hòa bình sẽ ôm hôn nhau”. Cuộc gặp gỡ quy tụ những người, các hiệp hội và các phong trào thuộc các thế giới khác nhau, đã chia sẻ một con đường, rộng mở cho tất cả mọi người, để xây dựng hòa bình, công lý và chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta.

Đức Thánh Cha viếng thăm nhà tù Montorio ở Giáo phận Verona

Sau cuộc Gặp gỡ “Đấu trường Hòa bình”, vào lúc 11 giờ 45 phút, Đức Thánh Cha đến thăm nhà tù Montorio để nói chuyện với các tù nhân và chia sẻ bữa trưa với họ. Trong bài nói chuyện, Đức Thánh Cha khích lệ các tù nhân không nản lòng, nhưng luôn biết bắt đầu lại. Bởi vì cuộc đời luôn đáng sống, sự hiện hữu của mỗi người rất quan trọng, là hồng ân duy nhất cho chúng ta và cho người khác, cho tất cả mọi người, và trên hết là cho Thiên Chúa,