ĐTC gặp gỡ thành viên của Hiệp hội nghệ sĩ lưu diễn của Ý

Sáng thứ Hai ngày 20/3/2023, tiếp các thành viên của Hiệp hội các nghệ sĩ lưu động của Ý, Đức Thánh Cha cảm ơn họ đã nhắc rằng chúng ta không chỉ được dựng nên để làm việc mà còn để vui chơi, và Thiên Chúa rất vui khi chúng ta cùng nhau vui chơi như các anh chị em một cách đơn sơ. Ngài nói rằng họ giúp chúng ta có thể hít thở bầu không khí nhẹ nhàng thực sự ngoài trời, trái ngược với những gì xảy ra khi mọi người ở một mình với điện thoại di động hoặc máy tính.

Ngoại trưởng Toà Thánh nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Thánh và Albania

Ngày 18/3/2023, phát biểu trong cuộc họp báo trong khuôn khổ cuộc viếng thăm Albania, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh, đã nêu bật mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Tòa thánh và Albania và đánh giá cao sự đóng góp của Giáo hội ở Albania cho xã hội.

ĐTC trao thẩm quyền về kinh tế và quản trị Bộ Loan báo Tin Mừng cho ĐHY Tagle

Theo Sắc lệnh của Đức Thánh Cha được công bố ngày 17/3/2023, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng, phụ trách Phân bộ thứ hai về loan báo Tin mừng lần đầu và các giáo phận mới, từ nay là đại diện pháp lý, phụ trách tất cả các thẩm quyền về mặt kinh tế và quản trị của Bộ do Đức Thánh Cha làm Tổng trưởng.

Kinh Truyền Tin 19/03: Cần ngạc nhiên và thay đổi cách nhìn

Trưa Chúa Nhật 19/3, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ trước khi đọc Kinh, Đức Thánh Cha chia sẻ về bài Tin Mừng Chúa Nhật IV Mùa Chay về việc Chúa Giêsu chữa lành cho người mù từ lúc mới sinh.

Những làn sóng tấn công khiến người Công giáo bản địa ở miền trung bắc Nigeria phải di tản

Các cuộc tấn công của những người Hồi giáo Fulani ở các bang ở những miền xa xôi của Nigeria, ví dụ như Benue, một bang nằm ở miền trung bắc Nigeria với đa số dân theo Công giáo, đã khiến các tín hữu phải rời bỏ nhà cửa đến tị nạn tại các trại di tản nội địa

ĐTC gặp gỡ các gia đình tị nạn đến châu Âu qua các hành lang nhân đạo

Trưa thứ Bảy 18/3/2023, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ khoảng 5.000 người tị nạn và gia đình của họ, những người đã đến Ý, Pháp, Bỉ và Andorra thông qua sáng kiến các hành lang nhân đạo được thực hiện bởi Cộng đồng Thánh Egidio, Liên đoàn các Giáo hội Tin lành và Giáo hội Van-đê, Giáo hội Công giáo ở Ý, đặc biệt là Caritas, và mạng lưới tiếp đón của tổ chức này, và sự dấn thân của chính phủ Ý và các chính phủ khác.

Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương Giuse trong Cựu Ước

Trong buổi tiếp kiến 150 bạn trẻ của “Dự án Policoro”vào sáng thứ Bảy 18/3, Đức Thánh Cha khích lệ các bạn trẻ làm chính trị theo mẫu gương của ông Giuse trong Cựu Ước, người đã bị anh em bán sang Ai Cập, và không làm chính trị như vua Akhát, người đã cướp vườn nho của người nghèo Navốt.

ĐTC chủ sự nghi thức thống hối “24 giờ cho Chúa”

Lúc 4 giờ 30 chiều thứ Sáu ngày 17/3/2023, Đức Thánh Cha đã chủ sự nghi thức thống hối trong bối cảnh của sáng kiến “24 giờ cho Chúa” tại giáo xứ Đức Mẹ Ân sủng tại khu vực Trionfale ở Roma. Trong bài giảng ngài nói rằng “Bí tích Hòa giải phải là: một cuộc gặp gỡ lễ hội, chữa lành con tim và để lại bình an nội tâm; không phải là tòa án của con người để sợ hãi, mà là một vòng tay của Chúa để an ủi.”