Lưu trữ Danh mục: Tin tức

Một Giám mục của Haiti bị thương trong một vụ nổ

Đức cha Pierre-André Dumas, Giám mục của Anse-à-Veau và Miragoâne và Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Haiti, đã bị thương trong một vụ nổ hôm Chúa Nhật vừa qua tại ngôi nhà nơi ngài cư trú trong chuyến thăm Port-au-Prince.

ĐHY Sako kêu gọi các Kitô hữu Iraq không theo khuynh hướng bè phái

Đức Hồng Y Louis Sako, Thượng phụ Công giáo Canđê ở Iraq kêu gọi các Kitô hữu ở trong nước và hải ngoại hiệp nhất, không theo khuynh hướng bè phái, bị kích động bởi lợi ích chính trị.

Các nhà truyền giáo ở Mozambique phải di dời vì các cuộc tấn công của chiến binh Hồi giáo

Các cuộc tấn công mới đây của quân nổi dậy thánh chiến ở tỉnh Cabo Delgado phía bắc đang buộc các linh mục, nữ tu và các nhân viên khác của Giáo hội phải chạy trốn đến các thành phố vốn đã tràn ngập những người di tản nội địa.

Cùng ĐTC Phanxicô và Giáo triều cầu nguyện trong tuần tĩnh tâm

Trong 6 ngày trong Mùa Chay năm nay, từ ngày 19 đến 24/2, qua các mạng xã hội như X, Facebook, Instagram, và WhatsApp của Vatican News, Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, chia sẻ trực tiếp sứ điệp Tin Mừng với các tín hữu nhắm giúp họ cùng với “Đức Thánh Cha và giáo triều Roma” cầu nguyện trong tuần tĩnh tâm của các ngài.

Bốn Giám mục Mexicô gặp gỡ các tội phạm để tìm giải pháp hòa bình

rong nỗ lực tìm kiếm hòa bình ở một khu vực bị rung chuyển bởi các cuộc đụng độ bạo lực và chết chóc, gần đây bốn Giám mục đến từ bang Guerrero của Mexicô đã bắt đầu tìm kiếm đối thoại với những tên trùm [tội phạm] để có thể mang lại hòa bình cho khu vực.

Các Giáo hội Kitô Thế giới thăm Thánh Địa

Một phái đoàn Các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) do linh mục Tổng Thư ký Jerry Pillay dẫn đầu đã đến thăm Thánh Địa, nhằm ủng hộ con đường đối thoại, bày tỏ tình liên đới, và nâng đỡ cầu nguyện trong hoàn cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở Gaza.

Các cơ quan nhân đạo thúc đẩy lệnh ngừng bắn khẩn cấp ở Gaza

Một lá thư được đồng ký bởi một nhóm các tổ chức nhân quyền và xây dựng hòa bình quốc tế, với hàng chục năm kinh nghiệm ở các Lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, gây áp lực lên Thủ tướng Anh để yêu cầu dừng cuộc tấn công của Israel và kêu gọi ngừng bắn.

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ sập nghiêm trọng, khiến 4 người thiệt mạng và ba người bị thương, trong khi một người khác vẫn đang mất tích.

Giáo hội Congo mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho hoà bình đất nước

Trước cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng, đặc biệt khu vực ở phía đông, vào Chúa nhật thứ nhất Mùa Chay, Hội đồng Giám mục Congo mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho hoà bình của đất nước.