THỨ HAI TUẦN 33 TN

THỨ HAI TUẦN 33 TN

35 Khi Đức Giê-su gần đến Giê-ri-khô, có một người mù đang ngồi ăn xin ở vệ đường.36 Nghe thấy đám đông đi qua, anh ta hỏi xem có chuyện gì.37 Họ báo cho anh biết là Đức Giê-su Na-da-rét đang đi qua đó.38 Anh liền kêu lên rằng: “Lạy ông Giê-su, Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi! “39 Những người đi đầu quát nạt, bảo anh ta im đi; nhưng anh càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi! “40 Đức Giê-su dừng lại, truyền dẫn anh ta đến. Khi anh đã đến gần, Người hỏi:41 “Anh muốn tôi làm gì cho anh? ” Anh ta đáp: “Lạy Ngài, xin cho tôi nhìn thấy được.”42 Đức Giê-su nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.”43 Lập tức, anh ta nhìn thấy được và theo Người, vừa đi vừa tôn vinh Thiên Chúa. Thấy vậy, toàn dân cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa.
Suy niệm :
Tin Mừng hôm nay nói về việc Chúa Giê-su chữa lành người mù tại Giê-ri-khô.Anh thanh niên này bị mù đôi mắt, nhưng tai thì nghe rõ, miệng thì vẫn nói được, cảm xúc và suy nghĩ phân định của anh rất tốt. Anh ta biết nhìn nhận tình trạng khiếm khuyết của bản thân mình. Anh ta can đảm đối diện với sự thật ấy và anh khao khát cho mình nên hoàn hảo, ít là về mặt thể lý. Cụ thể là anh muốn được thấy sự việc qua chính đôi mắt của anh. Anh mù đã biết dùng những phần tốt, phần hoàn thiện còn lại của bản thân để tìm con đường hoàn hảo cho chính mình. Anh dùng tai để nghe biết người có thể chữa anh. Anh dùng miệng để cầu mong đồng loại giúp đỡ và dùng miệng để khẩn nài lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.
Anh bị mù đôi mắt, nhưng anh thật sự khiêm tốn và thành khẩn khát mong bàn tay uy quyền nào đó chữa anh lành bệnh. Anh mù đôi mắt, nhưng anh lại biết rõ mình, biết người và biết Chúa.
Chúa Giêsu đã dừng lại khi nghe tiếng nài van thành khẩn của anh mù. Ngài hiểu nhu cầu của anh, ngài cũng hiểu lòng thành của anh. Ngài bận tâm đến sứ vụ rao giảng, nhưng Ngài cũng thắm thiết yêu thương và muốn giang rộng cánh tay thương xót. Sứ mạng của Chúa Giêsu là loan truyền Tin Mừng.
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con nhìn thấy được vinh quang của Thiên Chúa, vinh quang rạng ngời đang thể hiện trên cuộc đời của chúng con. xin Ngài đến và mở đôi mắt đức tin của chúng con, để chúng con nhận ra Ngài chính là cứu Chúa duy nhất của mỗi người chúng con. Amen
 

Nguồn: tinvui.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.