Image

Ngoại trưởng Toà Thánh thăm Albania

Ngoại trưởng Toà Thánh thăm Albania

Ngọc Yến – Vatican News

Theo chương trình chuyến viếng thăm, vào thứ Bảy, ngày 18/3, trước hết Đức Tổng Giám Mục Gallagher đến Tirana, tại đây, ngài gặp Bộ trưởng Olta Xhaçka. Tiếp đến, Ngoại trưởng Toà Thánh đến Scutari, và cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa và thăm Bảo tàng Các Thánh Tử đạo bị bách hại trong chế độ cộng sản.

Vào Chúa nhật ngày 19/3, Đức Tổng Giám Mục sẽ cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa Rreshen và gặp gỡ các giám mục của Hội đồng Giám mục Albania.

Thứ Hai ngày 20/3, ngày cuối cùng của chuyến viếng thặm, tại Tirana, ngài sẽ gặp các vị lãnh đạo tôn giáo đất nước, ông Lindita Nikolla, Chủ tịch Quốc hội, và sẽ đến thăm Đại học Công giáo Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành, Nhà thờ Chính toà Công giáo, Nhà thờ Chính thống và Đền thờ Hồi giáo ở thủ đô Albania.

Quan hệ ngoại giao giữa Toà Thánh và Albania bắt đầu vào năm 1920, với sự hiện diện của Khâm sứ Toà Thánh, nhưng từ năm 1945, với sự ra đời của chế độ cộng sản, Toà Khâm sứ bị bỏ trống. Quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Albania được tái thiết lập vào ngày 07/9/1991, khi chế độ độc tài cộng sản sụp đổ.

Nguồn: Vatican News

 

SHARE

Leave a Reply