Ngày thế giới chống Nạn buôn người, 8/2: “Bước đi vì phẩm giá”

Ngày thế giới chống Nạn buôn người, 8/2: “Bước đi vì phẩm giá”

Vatican News

Sơ Abby Avelino, điều phối viên quốc tế của mạng lưới Talita Khum, mời gọi mọi người tham gia Ngày thế giới cầu nguyện và suy tư chống lại nạn buôn người, sẽ được cử hành vào ngày 8/2, lễ nhớ Thánh Josephine Bakhita, nữ tu người Sudan đã từng là một nô lệ.

Sơ Abby Avelino nhấn mạnh: “Đây là ngày chúng ta phải bước đi vì phẩm giá”. “Bước đi vì phẩm giá. Hãy lắng nghe, ước mơ, hành động” là chủ đề của Ngày thế giới chống nạn buôn người năm nay, lần thứ 10 kể từ khi được thành lập vào năm 2015, do mạng lưới Talita Khum điều phối và được cổ võ bởi liên hiệp các bề trên Tổng quyền Dòng nam và Dòng nữ, với sự cộng tác của nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện và Bộ Đời sống Thánh hiến và Mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng.

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật ngày 4/2, Đức Thánh Cha đã nói: “Ngay cả ngày nay, nhiều anh chị em của chúng ta vẫn bị lừa dối bằng những lời hứa hão huyền và sau đó bị bóc lột và lạm dụng. Tất cả chúng ta hãy hiệp nhất để chống lại hiện tượng buôn người toàn cầu đầy bi kịch này”.

Một số bạn trẻ từ một số quốc gia đến Roma đã đưa ra lời chứng trong video. Bạn Mary Wangithi đến từ Kenya cho biết: “Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là mang lại hy vọng cho những người bị bóc lột, để nói với họ rằng vẫn còn hy vọng mặc cho bất cứ điều gì đã xảy ra trong quá khứ… Giờ đây với sự giúp đỡ của chúng tôi, họ vẫn có thể nắm giữ ước mơ của mình và làm cho chúng lớn lên… Sau khi cái cây bị đốn hạ, nhờ mưa và phân bón, nó sẽ mọc trở lại”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Nguồn: Vatican News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.