Hội nghị thường niên năm 2024 của Hiệp hội các nhà khoa học Công giáo sẽ nói về trí tuệ nhân tạo

Hội nghị thường niên năm 2024 của Hiệp hội các nhà khoa học Công giáo sẽ nói về trí tuệ nhân tạo

Hồng Thủy – Vatican News

Stephen Barr, tiến sĩ vật lý tại Đại học Delaware và là người sáng lập nhóm, nói với trang tin CNA rằng nhóm đã phát triển lên hơn 2.000 thành viên trên toàn thế giới kể từ khi thành lập vào năm 2016, với hội nghị thường niên đầu tiên diễn ra vào năm 2017.

Hiệp hội các nhà khoa học Công giáo

Trên trang web của hiệp hội, tổ chức này tự mô tả mình như một câu trả lời cho lời mời gọi của Thánh Gioan Phaolô II rằng “các thành viên của Giáo hội, những nhà khoa học tích cực”, hãy phục vụ những người đang cố gắng “hội nhập thế giới khoa học và tôn giáo vào đời sống trí tuệ và tinh thần của chính họ”.

Ngoài việc kết nối các thành viên với các cơ hội và nguồn lực mà họ cùng quan tâm, nhóm còn tìm cách cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục cho những người không phải là thành viên bằng cách cung cấp trên trang web của mình câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến liên quan đến đức tin và khoa học.

5 trong số 13 bài phát biểu dự kiến ​​tại hội nghị sắp tới, một cách nào đó, nói về chủ đề trí tuệ nhân tạo, một chủ đề nóng cả trong thế giới thế tục lẫn thế giới Công giáo. Trong những năm gần đây, Vatican đã nhấn mạnh đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách có đạo đức, trong khi một số người Công giáo trên khắp thế giới đang nỗ lực phát triển các công cụ giáo lý mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cho mục đích chia sẻ đức tin Công giáo.

Những chủ đề nổi bật

Tiến sĩ Barr cho biết một trong những bài nói chuyện liên quan đến trí tuệ nhân tạo mà ông hào hứng nhất là bài được trình bày bởi Alexander Pruss, một nhà triết học và toán học tại Đại học Baylor, về chủ đề trí tuệ nhân tạo và linh hồn con người.

Những chủ đề nổi bật khác sẽ bao gồm bài nói chuyện của Martin Nowak, một nhà toán học sinh học nổi tiếng của Harvard, về chủ đề “Tiến hóa có dẫn đến Chúa không?”; Suzanne Bohlson, giáo sư sinh học tại Đại học California-Irvine, sẽ nói về cách thức và lý do tại sao các nhà khoa học chuyển sang Kitô giáo và bản chất của đức tin. Các bài thuyết trình khác sẽ tập trung vào các chủ đề như sự tồn tại của ý chí tự do và vấn đề cái ác. (CNA 03/06/2024)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Nguồn: Vatican News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.