Giáo phận Bruxelles của Bỉ kêu gọi trợ giúp khẩn cấp cho người di tản ở Congo

Giáo phận Bruxelles của Bỉ kêu gọi trợ giúp khẩn cấp cho người di tản ở Congo

Ngọc Yến – Vatican News

Trại Kanyaruchinya, nơi các tu sĩ Salêdiêng đang phục vụ, được thành lập sau các cuộc đụng độ giữa quân đội Cộng hòa Dân chủ Congo và nhóm vũ trang M23 khiến một số lớn người phải di tản khỏi các cuộc giao tranh. Cách Goma 8 km về phía bắc, trại hiện có hơn 72.000 người tị nạn, trong đó có gần 6.500 người sống sót sau vụ phun trào núi lửa Nyiragongo vào năm 2021.

Trong những ngày này, Đức cha Jean Kocherols đang viếng thăm Goma. Ngài cho Vatican News biết rằng tình hình rất tồi tệ trong trại tị nạn Kanyaruchinya: cơ sở vật chất trường lớp thiếu thốn, vệ sinh hầu như không có và điều kiện sống vô cùng bấp bênh.

Đức cha mô tả các tổ chức công của Congo “rất yếu” trong khi Giáo hội địa phương đang làm những gì có thể. Ngài cũng chỉ ra sự bất an của các trại và nỗi sợ hãi bao trùm các gia đình mà họ trú ẩn. Trước tình hình nguy cấp này, Đức cha Kockerols đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp tới cộng đồng quốc tế, các tổ chức nhân đạo và thiện chí của các cá nhân cung cấp viện trợ nhân đạo. Về phần mình, Đức cha cho biết khi trở về Bỉ ngài sẽ thuật lại chi tiết cho Caritas Bỉ và châu Âu để vận động cứu trợ.

Nguồn: Vatican News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.