Cảnh sát Ý đã xác định được người gửi phong thư có chứa ba viên đạn cho ĐTC

Hôm thứ Hai 9/8/2021, cảnh sát Ý thông báo rằng người gửi lá thư với tên người nhận là Đức Giáo Hoàng Phanxicô, trong đó có chứa ba viên đạn, đã được xác định.

Hồng Thủy – Vatican News

Vào đêm 8/8/2021, Giám đốc một chi nhánh bưu điện Ý ở thị trấn Peschiera Borromeo, cách Milano khoảng hơn 10km về phía đông nam, đã tìm thấy lá thư không có địa chỉ người gửi nhưng mang một con tem của Pháp, được gửi tới “Giáo hoàng, thành phố Vatican, quảng trường thánh Phêrô, Roma”.

Cảnh sát chưa tiết lộ tên của người gửi, nhưng cho biết đây là một công dân Pháp “đã được an ninh Vatican biết đến. Hiến binh của thành phố Milano hiện sẽ phối hợp để đánh giá xem người gửi muốn nói gì qua hành động này và sự nguy hiểm có thể xảy ra”.

Hiện tại, theo hãng tin ANSA của Ý, “thông tin mà các nhà điều tra quan tâm nhất là biết xem người này đang ở đâu, bởi vì cần đưa ra một mức độ báo động khác để biết người này đang ở Pháp hay ở quảng trường thánh Phêrô ở Roma”.

Cảnh sát Ý ban đầu tiết lộ rằng phong bì chứa ba mảnh đạn 9mm, loại được sử dụng trong một khẩu súng Flobert, và một thư đề cập đến các hoạt động tài chính ở Vatican. Tuyên bố mới tiết lộ rằng phong bì cũng chứa một bản photo của khoản tiền gởi 10 Euro, nhưng người ta không biết nó được thực hiện với mục đích gì và trong hoàn cảnh nào. (CNA 09/08/2021)

Nguồn: vaticannews.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.