15 kinh nguyện THÁNH Brigitta

15 KINH NGUYỆN THÁNH BRIGITTA

15 KINH NGUYỆN THÁNH BRIGITTA
Kinh nguyện được Ðức Giáo Hoàng PIÔ IX chuẩn nhận.

GỐC TÍCH:

Thánh nữ Brigitta (1303 – 1373) là ái nữ quận công Birger (Thụy Điển). Quả phụ của Tiểu Vương Unphô.

Hàng năm lễ kính thánh nữ vào ngày 8 tháng 10.

Đã từ lâu lắm, Thánh Nữ Brigitta ao ước biết rõ số roi đòn mà Chúa chịu trong cuộc Tử Nạn của Ngài. Một hôm Chúa hiện ra và phán dạy: “Cha đã lãnh chịu trên thân xác 5480 roi đòn mà nếu con muốn tôn kính bằng một việc tôn sùng. Con hãy đọc 15 Kinh Lạy Cha, 15 Kinh Kính Mừng cùng với những kinh sau đây (chính Chúa dạy) trong một năm tròn. Hết một năm, tức là con đã kính chào từng vết thương của Cha.”

ƠN ÍCH:

Chúa thêm rằng: “Ai đọc kinh nguyện này trong một năm tròn, sẽ cứu được:

 • 15 linh hồn trong dòng họ của mình khỏi luyện ngục.*

 • 15 người tội lỗi trong dòng họ của mình được ăn năn trở lại.*

 • 15 người trong dòng họ của mình được vững vàng và bền đỗ trong ơn nghĩa Chúa.*

 • Người nào đọc KINH NGUYỆN đó sẽ đạt đến bậc nhất trên đường trọn lành.*

 • 15 ngày trước khi chết, Cha sẽ ban cho linh hồn đó Thánh Thể Cha, để khỏi đói đời đời, cho uống Bửu Huyết Cha, để khỏi khác muôn thuở.*

 • 15 ngày trước khi chết, kẻ ấy sẽ biết hết sức rõ ràng mọi tội lỗi đã phạm để thống hối trọn hảo.*

 • Cha sẽ đặt Dấu Thánh Giá toàn thắng trước mặt kẻ ấy làm thành trì giúp đỡ chống mọi cạm bẫy kẻ thù.*

 • Trước giờ chết, Cha và Mẹ rất yêu dấu và quí mến của Cha sẽ đến, dịu dàng đón rước linh hồn ấy lên nơi cực lạc. Tới nơi, Cha sẽ ban riêng cho một đặc ân: là được uống no đầy dòng suối Thiên Chúa Tình là ơn mà Cha sẽ không bao giờ ban cho kẻ không đọc bản KINH NGUYỆN Cha dạy đây.*

NGOÀI CÁC ƠN HỨA TRÊN CÒN NHIỀU ƠN KHÁC NHƯ:

 • Người nào sống 30 năm trong tội trọng, đọc KINH NGUYỆN này sốt sắng, người nào đề nghị người khác đọc KINH NGUYỆN đó, Chúa sẽ tha hết mọi tội lỗi đã phạm. Người nào đọc KINH NGUYỆN này trong một năm, được Chúa ban cho khỏi mọi tai nạn nặng gây hư hỏng ngũ quan, khỏi chết bất đắc kỳ tử, xin ơn gì với Chúa và Ðức Mẹ cũng được miễn là hữu ích cho phần rỗi.*

 • Nơi nào “KINH NGUYỆN” này được đọc hoặc sẽ được đọc, Thiên Chúa hiện diện với nguồn Thánh Sủng.*

Điều KIỆN:

 • Phải đọc KINH NGUYỆN ấy hàng ngày.*

 • Vì lý do bất khả kháng, phải gián đoạn một vài lần, cũng hưởng được hết các ơn ích kể trên, miễn là đọc bù lại cho đủ 5480 KINH NGUYỆN trong năm.*

 • Đọc sốt sắng, hiểu ý nghĩa lời mình đọc.*

 • Có thể dùng KINH NGUYỆN này để đi Ðàng Thánh Giá.*

GIÁ TRỊ NHỮNG MẠC KHẢI

Những kinh nguyện và những lời hứa này được ấn hành trong quyển sách tại Toulouse nước Pháp năm 1740, do Cha Adrien Parvilliers Dòng Tên, thừa sai ở Thánh Ðịa, được sự công nhận, ban phép và cổ võ phổ biến. Ðức Giáo Hoàng Benoit XV tuyên bố về mạc khải Thánh Nữ Brigitta như sau:

“Sau khi đã suy nghĩ chín chắn, Ta đã phê nhận những mạc khải như thế, không ngoài mục đích cho phép in những mạc khải ấy để mưu ích cho giáo dân. “Tuy không được tin như những chân lý của đạo, nhưng người ta có thể tin theo sự tin thường tình của người đời, hợp luật khôn ngoan, theo đó những mạc khải này đúng đắn và dựa trên những lý do đủ để tin tưởng một cách đạo đức.” (Tiểu văn Ðoàn của LM Bolland ÐT qu. XII)

Đức Pio IX đã đọc những bản KINH NGUYỆN cùng các ơn hứa này, và phê chuẩn ngày 31-5-1862 công nhận là đúng sự thực và hữu ích cho giáo dân.

Đọc Kinh:

KINH NGUYỆN 1:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu Kitô, là sự êm dịu cho người kính mến Chúa, là nguồn vui vượt mọi vui thích ước mơ. Là ơn cứu độ và hy vọng của tội nhân. Chúa đã chứng tỏ không gì thỏa mãn lòng Chúa cho bằng giữa loài người, đến nỗi tới thời đã định Chúa đã mặc xác phàm vì yêu chúng con. Xin Chúa nhớ lại biết bao gian khổ Chúa đã chịu từ khi thụ thai tới cuộc tử nạn, như Thánh ý Chúa Cha an bài từ thuở đời đời. Xin Chúa nhớ lại trong bữa tiệc ly với các môn đệ. Sau khi rửa chân cho họ, Cha đã ban Mình Cực Thánh và Máu Châu Báu, và Chúa dịu dàng yên ủi, rồi báo trước cuộc tử nạn sắp tới của Chúa. Xin nhớ lại biết bao phiền sầu lo âu Chúa chịu trong tâm hồn, Chúa đã đi cầu nguyện 3 lần ướt đẫm mồ hôi máu và Chúa đã phải thốt lên: “Linh hồn Thầy buồn sầu đến chết được!.”

Xin nhớ lại biết bao đau đớn thống khổ Chúa chịu trên thân mình trước khi thụ hình thập giá, Chúa bị Giuđa môn đệ phản bội, bị dân riêng Chúa chọn và ưu đãi bắt trói, bị nhân chứng giả vu cáo, bị 3 tòa án lên án bất công, khi tuổi thanh xuân trong đại lễ Vượt Qua. Xin nhớ lại, Chúa bị lột trần khoác áo chế diễu, bị bịt mắt, bị vả mặt, bị đội mũ gai, tay cầm cây sậy, bị trói vào cột đá, bị đánh đòn nứt nẻ thịt da, bị xúc phạm ê chề nhục nhã. Lạy Chúa vì nhớ lại những thống khổ Chúa chịu trước khi bị đóng đinh thập giá. Xin ban cho con: trước giờ chết được thật lòng xám hối, xưng hết tội lỗi, đền tội xứng đáng. Ðược ơn tha thứ hết mọi tội khiêm. Amen.

KINH NGUYỆN 2:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là niềm vui của các Thiên Thần, là Thiên Ðàng hoan lạc, xin Chúa nhớ lại sự buồn phiền kinh hãi Chúa chịu, khi quân dữ như đàn sư tử hung dữ vây quanh Chúa, đua nhau hành hạ Chúa bằng những lời chửi mắng, phỉ nhổ, đánh đập và nhiều khổ hình chưa từng nghe nói. Lạy Chúa cứu thế, vì những khổ hình, những xúc phạm sỉ nhục ấy, xin Chúa cứu thoát con thoát khỏi mọi quân thù hữu hình và vô hình. Dưới bóng che chở của Chúa, xin đem con tới nơi hạnh phúc muôn đời. Amen.

KINH NGUYỆN 3:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu, Ðấng tạo thành trời đất. Không ai thu hẹp nổi hoặc đặt giới hạn cho Chúa được. Vì Chúa là Ðấng bao gồm và điều khiển vũ trụ, trong quyền năng Chúa. Xin nhớ lại những cực hình Chúa chịu, khi quân Do Thái trói chân tay thanh khiết và dịu hiền vào Thánh Giá. Ðóng đinh to thâu qua. Khi làm khổ chưa vừa ý hung hãn của chúng, Bởi lòng ác độc khôn tả. Chúng còn hè nhau làm toác rộng vết thương, làm giãn các khớp xương, để càng chồng chất thêm đau đớn bằng cách dọng thánh giá xuống, hoặc lôi kéo tứ phía, để sức nặng thân hình trì xệ xuống gây đau đớn khôn tả. Lạy Chúa, nhân vì những cực hình rùng rợn trên Thánh Giá, xin Chúa ban cho con: lòng kính sợ và yêu mến tận tình. Amen.

KINH NGUYỆN 4:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là Thầy thuốc bởi trời mà Chúa đã chịu treo trên Thánh Giá, để cứu chữa vết thương tội lỗi chúng con bằng chính vết thương Chúa. Xin Chúa nhớ lại mọi phần thân thể Chúa bị bầm dập, nhừ nát không nơi nào nguyên vẹn, đến nỗi không đau đớn nào sánh ví được. Từ bàn chân đến đỉnh đầu, không nơi nào không bị hành hạ. Nhưng quên mọi đớn đau, Chúa hằng cầu xin Chúa Cha cho kẻ hành hạ mình: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm”. Nhân vì lòng nhân hậu cao cả đó và khi tưởng niệm đến cuộc tử nạn thảm thương ấy; Xin Chúa cho con được ăn năn tội cách trọn và được ơn tha thứ tội lỗi. Amen.

KINH NGUYỆN 5:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là gương phản chiếu ánh sáng ngàn đời. Xin nhớ lại nỗi buồn phiền khi Chúa nhìn thấy trong ánh sáng Thiên Tính Chúa: Có những kẻ được cứu rỗi nhờ công ơn Cứu độ, và còn vô số bị đày sa hỏa ngục vì tội lỗi họ. Chúa đã cảm thương nhiều, vì số người hư mất và thất vọng ấy. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền, vì lượng từ bi lân tuất thẳm sâu của Chúa, nhất là lòng nhân hậu đối với người trộm lành; khi Chúa phán: “Hôm nay người sẽ được ở cùng Ta trên Thiên Ðàng”. Xin Chúa cũng khoan dung nhân hậu đối với con như vậy khi con hấp hối ly trần. Amen.

KINH NGUYỆN 6:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là Vua rất đáng mến và đáng ước mong. Xin nhớ lại sự đau khổ Chúa chịu khi bị đóng đanh treo trên thập giá trần trụi như kẻ phạm hèn. Hàng thân thích đều trốn bỏ trừ Mẹ rất yêu dấu của Chúa, vẫn kiên trung bên Chúa trong cuộc tử nạn. Người Mẹ mà Chúa trối lại cho môn đệ tín nghĩa: “Thưa Mẹ đây là con Mẹ.” đoạn phán với Gioan: “Ðây là Mẹ con.” Lạy Chúa cứu chuộc con, Nhân vì lưỡi giáo đau thương thâu qua lòng Mẹ rất thánh của Chúa khi ấy. Xin Chúa thương xót con trong mọi cơn gian khổ xác hồn. Xin cứu giúp con trong mọi gian nan thử thách, nhất là trong giờ lâm tử. Amen.

KINH NGUYỆN 7:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là suối từ bi vô tận. vì tấm lòng Chúa thương yêu vô ngần, nên từ trên Thánh Giá Chúa đã thốt ra: “Ta khát” Chúa khát khao phần rỗi nhân loại. Lạy Chúa cứu chuộc con. Khẩn cầu Chúa thiêu đốt lòng con khao khát đạt tới đời sống trọn lành; và xin dập tắt mọi lửa tình dục và những đam mê thế tục trong lòng chúng con. Amen.

KINH NGUYỆN 8:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là sự êm dịu cho mọi tâm hồn. Nhân vì mật đắng giấm chua Chúa nếm trên Thánh Giá vì yêu thương chúng con. Xin ban cho chúng con được ơn rước Mình Máu rất châu báu Chúa cách xứng đáng, khi còn sống và trong giờ chết, để nên linh dược chữa bệnh, nên nguồn an ủi cho linh hồn chúng con. Amen.

KINH NGUYỆN 9:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu anh dũng tuyệt vời, là nguồn vui lòng trí. Xin nhớ lại thống khổ Chúa chịu khi gần sinh thì. Tâm hồn tràn ngập đắng cay vì bị dân Do Thái sỉ nhục xúc phạm, Chúa lên tiếng kêu than dường như bị Chúa Cha từ bỏ: “Lạy Cha, Lạy Cha, Cha bỏ con sao?” Lạy Chúa cứu chuộc con nhân vì sự phiều sầu đó, con nài xin Chúa chớ bỏ con phải hãi hùng đau đớn trong giờ lâm tử. Amen.

KINH NGUYỆN 10:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là khởi đầu và kết thúc, Chúa là nguồn sống và dũng lực. Xin Chúa nhớ lại vì chúng con mà toàn thân Chúa từ đầu tới chân bị tràn ngập đau thương. Nhân vì sự cao cả do những thương tích Chúa, xin dạy con biết vui lòng và trung thành giữ trọn vẹn luật Chúa. Lề luật này là đường dẫn đưa đến gặp Chúa, nó rất êm đềm cho mọi người yêu mến Chúa. Amen.

KINH NGUYỆN 11:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu vô cùng lân tuất. Xin vì những thương tích Chúa đã chịu thấu tới xương tủy tâm can. Xin Chúa lôi kéo con đã bị đắm chìm trong phản nghịch. Xin đem con ra khỏi vòng tội lỗi, lại đem con vào ẩn náu trong những vết thương của Chúa để tránh Nhan Thánh uy nghiêm và phép công thẳng Chúa cho tới khi nào Chúa ngơi cơn thịnh nộ. Amen.

KINH NGUYỆN 12:

Lạy Cha … Kính Mừng…

Lạy Chúa Giêsu là gương chân lý, là dấu chỉ hiệp nhất, là giây bác ái. Xin Chúa nhớ lại vô vàn đau thương Chúa chịu. Toàn thân tan nát đầm đìa máu đào khả kính. Ôi! đau thương khốn cực xiết bao! Chúa đã chịu vì yêu thương chúng con. Ôi Chúa Giêsu dịu hiền! Có gì làm được mà Chúa chưa làm cho chúng con? Lạy Chúa cứu độ. Xin lấy máu Châu Báu in mọi vết thương Chúa vào lòng con, để luôn luôn con đọc thấy mọi thống khổ và Tình Yêu Chúa. Chớ gì nhờ sự luôn tưởng nhớ công ơn tử nạn Chúa mà tâm hồn con được đổi mới, Ðức Mến ngày càng tăng tiến; cho đến khi nào con về với Chúa là Hoan Lạc là Hạnh Phúc mà con xin Chúa ban cho con trên cõi trường sinh. Amen.

KINH NGUYỆN 13:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là nguồn sức mạnh vô song, là Ðấng toàn thắng và hằng sống. Xin nhớ lại sự đau đớn Chúa chịu đến tàn hơi kiệt sức, Chúa gục đầu và phán: “Ðã hoàn tất mọi sự”. Lạy Chúa Giêsu, vì sự buồn phiền và đau thương ấy, xin Chúa thương xót con trong giờ lâm chung, khi tâm trí con bối rối lo âu, khi tâm hồn con hãi hùng khiếp sợ. Amen.

KINH NGUYỆN 14:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu, Con Một Chúa Cha, là ánh sáng huy hoàng có bản tính nhân loại. Xin Chúa nhớ lại lời phó thác thiết tha khiêm hạ. Chúa kêu lên Chúa Cha: “Lạy Cha, con phó linh hồn trong tay Cha”. Ðoạn Chúa sinh thì khi toàn thân nhừ nát, trái tim hầu tan vỡ vì lòng yêu thương mở rộng để cứu chuộc chúng con. Ôi! Vua Cả Thần Thánh. Xin vì sự chết cực châu báu này. Xin Chúa tiếp trợ giúp chúng con, hầu chiến thắng được ma quỉ, thế gian, xác thịt, để con chết cho thế gian và chỉ sống cho mình Chúa thôi. Trong giờ lâm tử, xin Chúa đón nhận con lưu đày xa quê trở về với Chúa. Amen.

KINH NGUYỆN 15:

Lạy Cha … Kính Mừng …

Lạy Chúa Giêsu là cây nho tốt tươi sai trái. Xin Chúa nhớ lại những dòng máu từ xác chí thánh Chúa quảng đại tuôn ra chan hòa như nho trong máy ép, và từ cạnh nương long do lưỡi đòng tên lính đâm thấu. Chúa đã ban hết máu, nước, không còn lại giọt nào. Sau hết như bó mộc được treo trên thập giá rũ rượt, Thánh Thể Chúa rã rời, máu nước chảy cạn, xương tủy héo khô, Lạy Chúa Giêsu từ bi lân tuất! Vì công ơn tử nạn thảm thương nầy và những dòng máu đổ ra chan hòa. Xin Chúa đón nhận linh hồn con trong giờ hấp hối ly trần. Amen.

KINH KẾT THÚC:

Lạy Chúa Giêsu vô cùng dịu ngọt,

Tạo vết thương đau xót tâm linh.

Đêm ngày thống hối tội mình,

Lệ rơi thương cảm vì tình Chúa yêu.

điều đó trở thành như cơm bánh,

Nuôi hồn con nên Thánh mỗi ngày.

đời con đổi mới từ nay,

Lòng con thành chính lâu đài Chúa yêu.

Gắng lập công thật nhiều con hứa,

Ráng sống sao để Chúa vui lòng.

Rồi giờ lâm tử ước mong,

Hiệp thông hạnh phúc ở trong Thiên Đàng.

Xác hồn con ca vang khen ngợi,

Chúa Ba ngôi Cao Cả tuyệt vời,

Hợp cùng Thần Thánh trên trời,

Tung hô cảm tạ muôn đời, Amen.

Kinh Mến YÊU

GIÊSU, MARIA, GIUSE, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn.

Tầm quan trọng của câu kinh vắn tắt nhưng rất hiệu lực này được chính Chúa Giêsu bảo đảm trong những lần Ngài tâm sự với Chị Consolata Bêtrone, một nữ tu ở Tertona Ý, liên tiếp trong những năm 1934 – 1946. Xin đọc lại đôi lời trích dẫn. Lần đầu tiên, Chúa Giêsu căn dặn chị Consolata: “Cha chỉ xin con một kinh Mến Yêu liên lỉ: GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN” “Hỡi Consolata, con hãy yêu mến Cha!. Con sẽ làm Cha sung sướng; khi con đọc kinh ấỵ

Con hãy nhớ rằng chỉ đọc một kinh nầy đủ định đoạt phần rỗi muôn đời của một linh hồn. Bởi vậy con phải tập biết ân hận mỗi khi con bỏ đi một lần không đọc “GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN”. Quả là kỳ diệu gần như khó tin khi Chúa Giêsu tuyên bố lời kinh vắn tắt này làm hoan lạc lòng Ngài và chỉ một kinh định đoạt phần rỗi vĩnh cửu của một linh hồn…Lời kinh vắn tắt này là gì nếu không phải là phương thế trọng đại được Thiên Chúa nhân lành đầy thương xót ban tặng cho chúng ta để yêu mến Ngài, để làm cho Ngài được hạnh phúc và cứ mỗi lần như vậy cứu được một linh hồn đưa vào vĩnh cửu…

Chúa Giêsu nhắc đi nhắc lại nhiều lần lời hứa đầy an ủi này: “Hỡi con đừng để thời giờ trôi qua vô ích, bởi lẽ một kinh Mến YÊU là một linh hồn đấy con ạ.”Ngày 10-10-1935. Rất Thánh Trinh Nữ cho chị biết giá trị của kinh này: “Chỉ trên Thiên Ðàng, con mới thấy giá trị phong phú của nó đối với các linh hồn.”

Chúa Giêsu hết lòng mong muốn lời kinh vắn tắt này được dâng lên không ngừng, hàng chục hàng trăm lần mỗi ngày, Ngài tỏ ý muốn ấy các rõ ràng ngày 15.10.1934: “Hỡi Consolata, Cha có quyền trên con, nên Cha muốn con đọc không ngừng: “GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN.” Nó phải là lời kinh mỗi buổi sáng và cũng là câu kinh cuối cùng của mỗi đêm. Cha muốn như vậy”

Không còn cách phát biểu nào rõ ràng hơn Ngài đã nói: “từ sớm mai thức dậy cho đến tối khi đi ngủ” nói cách khác, chúng ta có đọc đến bao nhiêu lần cũng không thể cho là đủ bởi nó chính là bằng chứng “tình” chúng ta yêu mến Ngài, muốn cho Ngài được vui thích, và mỗi lần như vậy, cứu được một linh hồn vào cõi đời đời.

Trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha, 6.9.1939, Ngài đã nhắc lại lời hứa với chị là: “Quả đúng tất cả mọi giải quyết đều được gồm tóm trong kinh Mến YÊU này. Nhờ nó Cha sẽ trao cho con chiến thắng ở Tây Ban Nha để thế giới biết Cha Yêu thích kinh mến yêu liên lỉ ấy ngần nào” Chị Consolata đã cầu nguyện nhiều năm cho một trong các anh em của chị là cậu Nicolas được ơn trở lại. Tháng 6 năm, Chúa Giêsu cho chị biết: “Cha ban Nicolas lại cho con không phải nhờ những đền tội hy sinh của con, nhưng chính để thưởng con và đã không ngừng dâng lên cho Cha lời nguyện TÌNH YÊU này, Bởi điều Cha trông chờ nơi tạo vật là: Chúng yêu mến Cha”

Kinh MẾN YÊU này cũng có giá trị đền tội (8.10.1935): “Cha chẳng muốn con ngâm nga nhiều kinh, bởi lẽ tác dụng TÌNH YÊU thì phong phú hơn. Chỉ một: “GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN” đủ đền bù ngàn lời lộng ngôn. Một lần khác Ngài tỏ rõ sở thích của mình: “Hỡi Consolata, con đem đặt trên giá cân, một bên tất cả những việc làm đạo đức trong suốt ngày và bên kia một ngày trôi qua với duy một kinh “MẾN YÊU” nhưng liên tục, Cha sẽ chuộng giá cân sau hơn tất cả mọi lễ dâng khác.”

Ngày 13.9.1936: “Con hãy giữ vững lập trường đừng bao giờ ngưng đọc kinh này, Cha chỉ muốn có thế. Hãy trung thành với nó bằng cách thỉnh thoảng đọc đi đọc lại. Hỡi Consolata Cha sẽ ban cho con mọi sự” Ðể giúp chị mừng lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm (1935). Chúa Giêsu đã khuyên chị: “Con sẽ làm tuần cửu nhật nào dâng cho Mẹ Cha” Này, con hãy dâng cho Người một kinh đọc không ngừng “GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN” Vì như vậy là dâng cho Người tất cả rồi đấy” Còn về những kinh phụ thêm vào luật định, Chúa dạy chị (12.12.1935): “Cha thích con đọc kinh Mến YÊU này hơn mọi kinh.” Ngài đã giải thích thêm cho chị rằng lời cầu xin cho các linh hồn trong kinh này bao gồm tất cả các linh hồn (20.06.1940)

“GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN” hàm chứa tất cả các Đẳng Linh Hồn trong luyện ngục cũng như hết các linh hồn trong Giáo Hội chiến đấu, các linh hồn tội lỗi, những người hấp hối những kẻ vô thần… Kinh Mến Yêu liên lỉ không phải là một cái gì sơ thiến, một công thức máy móc, nhưng là một khúc ca tình yêu đích thực không buộc phải đọc bằng miệng môi mấp máy, vì kinh Mến YÊU không chỉ là một câu để đọc ngoài miệng. Nó là một hành vi nội tâm của tâm trí suy nghĩ để yêu thương, của ý chí muốn yêu và đang yêu. Kinh Mến YÊU liên lỉ là hành động bộc lộ liên tục trong thinh lặng chan chứa tình ta yêu Chúa, yêu Mẹ, yêu Cha Thánh Giuse và yêu các linh hồn. Chính Chúa Giêsu giới thiệu và bảo đảm giá trị giáo lý của kinh Mến YÊU liên lỉ này (16.11.1935): “Nếu tạo vật nào thành tâm muốn yêu mến Cha và biến đổi họ từ sớm mai cho đến chiều tối thành một kinh Mến YÊU độc nhất, lẽ dĩ nhiên với tất cả tấm lòng Cha sẽ sẵn sàng chấp nhận mọi điên dại vì linh hồn này. Con hãy nhớ lời này”

Vì thế phải yêu mến không ngừng với tất cả tấm lòng. Linh hồn có thể sẽ không nếm thấy cái hương vị ngọt ngào của nó, nhưng linh hồn chỉ cần muốn yêu là đủ rồi.

Giải thích ý nghĩa của từ liên lỉ:

liên lỉ hay cầu nguyện liên lỉ, tức là cầu nguyện liên tục không ngừng, và đây là một phương thức cầu nguyện nhiều người không hiểu.
Phần lớn các lời giải thích là cầu nguyện thường xuyên, nhiều lần trong ngày.
Có một lời giải thích chính xác hơn trong một câu truyện nhỏ về một người nói thầm câu “Lạy Chúa Giêsu, con Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi” cả hằng nghìn lần trong một ngày, cho đến một ngày lời cầu nguyện đó tự động được lập lại trong vô thức người đó kể cả khi người đó bận rộn làm chuyện khác và không nói được lời đó trong ý thức. Đây mới thật đúng là liên lỉ, tức là không ngừng – một ngày 24 tiếng, tức 86.400 giây, luôn cầu nguyện, từ ý thức đến vô thức, không ngừng nghỉ.
Đó là liên lỉ.
Áp dụng đối với kinh mến yêu ở trên liên lỉ nghĩa là chúng ta phải đọc đi đọc lại liên tục trong ngày mọi lúc mọi nơi vì Chúa đã nói: “Cha chẳng muốn con ngâm nga nhiều kinh, bởi lẽ tác dụng TÌNH YÊU thì phong phú hơn. Chỉ một: “GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN” đủ đền bù ngàn lời lộng ngôn. vì thế mọi người hãy siêng năng đọc kinh mến yêu này liên tục mỗi ngày nhé.
“GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN”.
“GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN”.
“GIÊSU – MARIA – GIUSE, CON MẾN YÊU, XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.