Suy Niệm Thứ Tư Lễ Tro

Suy Niệm Thứ Tư Lễ Tro

Suy niệm:
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy sống chân thành, đừng đóng kịch lừa dối nhau vì “Cha anh em thấu suốt mọi sự”. “Đừng lấy vải thưa che mắt thánh”. Đừng vì danh vọng mà sống giả hình. Đừng vì tham lam mà sống lừa gạt. Hãy sống chân thành trước mặt Chúa. Một đời sống giả hình sẽ không bao giờ mang lại hạnh phúc vì lương tâm luôn bất an. Một đời sống ngay lành mới mang lại niềm vui và bình an. Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống chân thành trước mặt Chúa và tha nhân. Xin đừng vì tư lợi mà sống giả hình với Chúa và với nhau.

Lạy Chúa Giê-su,Chúa luôn sống phục vụ một cách vô vị lợi, nhưng Chúa ơi, xin tha thứ vì những lần chúng con sa vào cạm bẫy của lợi danh. Chúng con hay cậy mình khoe khoang khi làm được một việc gì đó cho anh em! Chúng con thích phô diễn tài năng để được khen thưởng hơn là để phục vụ một cách khiêm nhu.

Xin cho chúng con luôn can đảm để dũ bỏ những hình thức giả dối bên ngoài, và luôn sống chân thật trước mặt Chúa và chân thành khi giúp đỡ tha nhân. Amen

 

Nguồn: tinvui.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.